Hỗ Trợ Trực Tuyến

TIN TỨC

9 Lời Khuyên Bổ Ích Trước Khi Đi Du Học

Đi du học là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ, có nhiều cơ hội để trao dồi kiến thức tiếp xúc với một cuộc sống văn minh hiện đại. Bên cạnh niềm vui, háo hức khi nhận được tin du học  thì không ít nỗi băn khoăn, lo lắng khi bắt đầu một cuộc sống tự lập nơi xứ lạ quê người. Để tự tin trên miền đất mới, đừng quên bỏ qua 9 lời khuyên bổ ích sau đây để tự tin, vững vàng trên bước đường du học.
 

1.      Kiểm tra thông tin trường học trước khi nhập học
Kiểm tra kĩ càng thông tin  về trường học để không phải hụt hẫng khi đặt chân đến, vì thông thường những trường được quảng cáo trên sách, internet không như 100% bên ngoài. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra rõ ràng về chi phí học tập, môi trường học ra sao, phí ăn ở…từ những anh chị đi trước hay các diễn đàn tư vấn uy tín
 
2.      Mua sắm đồ dùng làm bếp
Có vẻ hành lý sẽ lỉnh kỉnh hơn khi trang bị thêm những vật dụng này tuy nhiên mua sắm những thứ này từ  Việt Nam sẽ giảm được chi phí đáng kể, vì việc sinh hoạt, ăn uống là điều thiết yếu trong cuộc sống của bạn đặc biệt khi xa nhà, nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa thay vì phải ăn ngoài.

3.      Học nấu ăn
Đối với những ai đi học xa nhà, không chỉ đi du học thì việc tự vào bếp để nấu ăn luôn là cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống mà còn có những bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn hiệu quả cho việc học tập.

4.      Tìm công việc partime
Có một công việc làm thêm ngoài giờ học sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí sinh hoạt cũng như học tập cho bố mẹ ở nhà. Một công việc phù hợp với khả năng của mình không chỉ giúp bạn kha khá về khoản tài chính mà còn nâng cao khả năng ngôn ngữ ủa mình.

5.      Trang bị quần áo và thực phẩm từ nhà
Cũng như dụng cụ nấu ăn, trang bị những vật dụng này từ nhà một phần là để giảm bớt chi phí một phần là để phòng khi cần thiết. Bạn nên mang theo thực phẩm khô như: ruốc, muối vừng, mì tôm…để trừ trường hợp không quen với thực ăn nước ngoài.

6.      Làm quen với bạn mới
Những người bạn cùng kí túc xá hay khu nhà trọ sẽ giúp bạn xua đi nỗi nhớ nhà, lạc lõng trên miền đất mới. Hay những người dân địa phương sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

7.      Tải phần mềm liên lạ qua Internet
Giúp bạn dễ dàng liên lạc với người thân ở Việt Nam, trò  chuyện thoải mái mà không hề tốn kém nhờ các ứng dụng như: Yahoo, Skype…

8.      Thuê nhà ở gần trường học
Nếu được ở kí túc xá của trường thì quả đó là điều tốt, ngược lại bạn nên tìm kiếm nhà trọ càng gần trường càng tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại.

9.      Chăm chú vào việc học
Đừng bao giờ quên nhiệm vụ chính của mình sang nước ngoài là để du học, đừng bao giờ lãng phí tiền bạc của bố mẹ vào cuộc vui quá đà, đốt tiền vào quán bar hay mua sắm mà chẳng màng đến việc học.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ  :
 

Các tin khác