Hỗ Trợ Trực Tuyến

TIN TỨC

Du Học Nước Nào Thì Nên Luyện Thi TOEFL, Hay IELTS?

Ngày nay việc học Tiếng Anh đã trở thành một xu hướng và là một trào lưu trong giới học sinh, sinh viên ở các trường phổ thông, cao đẳng hay đại học. Trong đó phải kể đến một số lượng rất lớn những sinh viên có nhu cầu đi du học ở nước ngoài nhưng lo lắng là không biết nên học TOEFL, IELTS. Đến với AET sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn và lo lắng ấy.

TOEFL và IELTS là 2 loại bằng Anh Văn khá thông dụng đối với các du học sinh Việt Nam khi quyết định đi du học ở nước ngoài. Nó giúp bạn kiểm tra và đánh giá được trình độ Tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng cơ bản đó là nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra đối với các trường quốc tế còn dựa vào sự đánh giá của 2 loại văn bằng này làm cở sở để tiếp nhận các du học sinh, sinh viên.
 

Bên cạnh đó việc thi TOEFL và IELTS còn tùy thuộc vào hệ thống giáo dục của từng quốc gia:
-          Đối với các quốc gia theo hệ thống giáo dục Anh thì thường chỉ yêu cầu về bằng IELTS. Và thống nhất chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.
-          Đối với các quốc gia theo hệ thống giáo dục Mỹ thì thường chỉ yêu cầu về bằng TOEFL.

Khác với IELTS bằng TOEFL có 2 loại chủ yếu sau:
·         International TOEFL (TOEFL quốc tế): bằng này là do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho các du học sinh ở tại các nước không nói tiếng Anh. International TOEFL được công nhận rộng rãi trên thế giới do quốc tế công nhận.
·         Institutional TOEFL (TOEFL nội bộ): bằng này là do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Vì thế Institutional TOEFL không được công nhận rộng rãi hơn International TOEFL.

Các tin khác