Hỗ Trợ Trực Tuyến

TIN TỨC

Nguyễn Hùng Anh : Ước Mơ Đã Thành Hiện Thực

Nếu bạn nào đó đã có khả năng sử dụng Tiếng Anh được tốt, áp dụng được trong mọi hoàn cảnh, mọi nơi, mọi lúc, mọi tình huống gần giống như người bản địa được rồi thì chỉ cần 1-2 ngày nghiên cứu, tìm hiểu về dạng một dạng đề thi nào đó là đã có thể đi thi đạt điểm cao rồi. Các bạn không cần phải mất thời gian luyện thi nữa. Đúng thật như thế, Nguyễn Hùng Anh chỉ mất 2 ngày để làm quen với dạng đề thi TOEFL và bạn ấy đã thi được 110 điểm. Chắc các bạn không tin, nhưng điều này hoàn toàn là sự thật với Hùng Anh. Hãy cùng xem bức thư Hùng Anh gửi cho thầy giáo Quang Anh để xem bạn ấy có chia sẻ bí quết nào trong đó không nhé!
 
NGUYỄN HÙNG ANH, ƯỚC MƠ ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC!!!

Mail: kener1610@gmail.com
Tên em là: Nguyễn Hùng Anh
Sinh viên trường: Cornell University - Mỹ

Học viên cũ các lớp : Phát âm chuyên sâu Tiếng Anh, Ngữ pháp cơ bản, Tiếng Anh giao tiếp, ngữ pháp nâng cao, Auhentic English, kỹ năng writing, kỹ năng thuyết trình.

Bây giờ đã vi vu ở phương trời Tây, em mới có thời gian viết thư cám ơn thầy. Dù đi đâu, về đâu, em cũng sẽ không bao giờ quên thầy, người đã giúp em đột phát trong Tiếng Anh, cũng như đã thay đổi hoàn toàn con người và cuộc sống của em.
 
1. Mục tiêu thực sự của em về tiếng Anh: 
 Ngày trước, em rất rụt rè mỗi khi giao tiếp với người khác, đặc biệt là nếu phải đứng trước đám đông, gần như em chằng thể  nói được câu gì. Trước hết, em muốn mình có thể tự tin để giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh vì mỗi ngày đến lớp cảm giác khi nhìn thấy bạn bè trong lớp nói tiếng anh rất hay và tự nhiên trong em lại tự nhắc mình phải thật cố gắng để làm được như vậy.

Nhưng ý chí thôi với em là chưa đủ em cần phải tham gia ít nhất một lớp học nghe nói có bài bản để từ đó tìm phương pháp tự học. Hồi cấp 3 em chỉ quan tâm đến việc học ngữ pháp làm sao để thi đỗ đại học mà thôi mặc dù thích học nghe nói nhưng em chưa thực hiện được. Em được anh trai giới thiệu đến thầy giáo  Triệu Quang Anh.

Ban đầu em cũng nôn nóng muốn tham gia ngay khóa học tiếng anh GIAO TIẾP  để có thể giao tiếp được ngay tức khắc. Tuy nhiên, sau khi nghe ý kiến tư vấn từ phía thầy, em hiểu được rằng, để học được Tiếng Anh giao tiếp, trước hết em phải có vốn ngữ pháp cơ bản và phát âm chuẩn (nếu như em không muốn người người đối diện với mình phải bật cười khi nghe thấy tiếng phát âm dở ẹc của em).

Chính vì thế thay vì học khóa TIẾNG ANH GIAO TIẾP ngay từ đầu, em đã đăng kí 2 khóa học song song đó là Khóa học Phát Âm Tiếng Anh và Khóa học ngữ pháp cơ bản để học trước. Sau khi có được một nền tảng vững chắc, em mới đăng kí KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP để học tiếp. Đúng như thầy giáo nói, em tham gia khóa học Tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng và hiệu quả sau khi có 1 nền tảng vững chắc ở 2 khóa học trước.

Em rút ra được 1 điều, học Tiếng Anh không phải ngày một ngày hai mà giỏi được, cần phải có sự chăm chỉ, quyết tâm, nỗ lực rất lớn, nhưng quan trọng hơn cả là phải học đúng phương pháp, có khoa học thì mới có thể giỏi được.

Em rất hứng thú với mỗi bài học ở lớp, mỗi ngày tới lớp gặp thầy giáo và các bạn lại như có thêm động lực học. Đặc biệt là, lớp học của Thầy giáo Quang Anh bao giờ cũng tràn ngập tiếng cười, đến lớp học em thấy rất vui vì phương pháp dạy đặc biệt của thầy. Từ bé đến lớn, em chưa từng bao giờ được học như vậy.

Hơn nữa, sự chân thành, thân thiện, cởi mở của thầy (cái này chắc ai học thầy Quang Anh rồi đều biết) khiến cho e bớt rụt rè và tự tin hơn khi học Tiếng Anh. Thậm chí, có thời gian, ngày nào em cũng chỉ muốn đến lớp học để được gặp thầy, để được nghe thầy nói Tiếng Anh (cái này, chắc bạn nào học rồi thì cũng biết, thầy nói Tiếng Anh khiến người khác nghe phải cảm thấy mê mẩn như thế nào).

Học phát âm chuẩn là điều cần thiết trước tiên và quan trọng nhất trước khi học bất cứ ngôn ngữ nào là điều mà trước đây e chưa từng biết. Sau một thời gian học thầy, các bạn bè trong lớp đã phải bất ngờ trước khả năng phát âm cũng như cách giao tiếp của em. Ai cũng phải xuýt xoa. hihi

2. Mục tiêu thứ 2 của em là du học và Nước Mỹ luôn là niềm mơ ước của em

Ngày trước, em cứ tưởng có được cái bằng IELTS 7 chấm, 8 chấm hay TOEFL 80, 90 là cái gì đó nó to tát, xa vời và cao siêu lắm….và các anh chị được điểm như thế chắc phải nói Tiếng Anh như gió, phát âm chuẩn như người Tây cơ. Nhưng sau này khi tham gia một số khóa học do thầy giáo Quang Anh trực tiếp giảng dạy và tiếp xúc với 1 số anh chị thi các chứng chỉ đó với điểm số cao chót vót như thế mà lại sử dụng Tiếng Anh theo chủ quan của e là ko tốt lắm. Em mới hiểu được rằng, học thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL chỉ là cách học luyện thi với những dạng đề đã được cố định trong 1 khuôn phép nào đó để làm sao có được điểm cao nhất đảm bảo hồ sơ yêu cầu khi đi du học mà thôi.

Thầy giáo bảo rằng, em cứ học Tiếng Anh một cách thực chất để có thể sử dụng Tiếng Anh như người bản địa trong mọi tình huống trong cuộc sống thì đi thi lấy chứng chỉ chỉ là một chuyện nhỏ. Nếu như với bạn nào đó ko học sử dụng Tiếng Anh thực chất để có thể ứng dụng được ngay từ ban đầu (tức là nghe, nói, đọc, viết tốt như người bản địa chứ không phải học theo một chứng chỉ nào đó) thì có thể mất vài tháng cho đến vài 1 năm để ôn thi 1 loại chứng chỉ được điểm cao.

Nếu bạn nào đó đã sử dụng Tiếng Anh thực chất áp dụng được trong mọi  hoàn cảnh, mọi nơi, mọi lúc, mọi tình huống giống như người bản địa được rồi thì chỉ cần 1-2 ngày nghiên cứu, tìm hiểu về dạng đề thi đó là đã có thể đi thi đạt điểm cao rồi.

Đúng thật như thế, em chỉ mất 2 ngày để làm quen với dạng đề thi TOEFL và thật không ngờ em được 110 điểm. E đã suýt bật khóc vì kết quả này.

Bây giờ đã vi vu ở phương trời Tây, em mới có thời gian viết thư cám ơn thầy. Dù đi đâu, về đâu, em cũng sẽ không bao giờ quên thầy, người đã giúp em đột phá trong Tiếng Anh, cũng như đã thay đổi hoàn toàn con người và cuộc sống của em.


 

Các tin khác