Hỗ Trợ Trực Tuyến

9 Mẹo Dành Điểm Tuyệt Đối Trong Bài Thi TOEFL

Để đạt được điểm cao trong mỗi bài thi TOEFL mỗi thí sinh tất nhiên đã phải có thời gian ôn luyện kĩ càng, trang bị đầy đủ kiến thức nhất để bước vào chiến đấu đạt được mục tiêu đặt ra. Với số điểm tuyệt đối TOEFL là điều mơ ước của vô số thí sinh, chuyện đó quả không đơn giản để đạt được tuy vậy không phải là không làm được. Để làm được điều đó ngoài việc trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ càng 4 kỹ năng thì bạn nên bỏ túi một vài mẹo nhỏ để trừ trường hợp cấp bách hay gặp những câu hỏi khó để có khả năng dành trọn số điểm cao nhất.

1. Đọc , đọc và đọc

Đọc vào mọi lúc có thể, tất cả tài liệu liên quan đến tiếng Anh và khi bắt gặp từ mới hãy tra ngay từ điển. Báo, tạp chí là những nguồn tài liệu khá hữu hiệu, vừa đọc vừa phân tích cấu trúc câu để nắm cách tổ chức ý cũng như văn phạm.
 
2. Nghe để học

Cố gắng nghe tiếng Anh hàng ngày như một thói quen, hay kết hợp thư giãn bằng việc nghe chương trình tivi, xem phim bằng tiếng Anh.
 
3. Nói tiếng Anh

Sẽ không thể nâng cao khả năng nói tiếng Anh của bạn được nếu như không thường xuyên rèn luyện kĩ năng nói, nói và  ghi âm lại để khắc phục cách phát âm và ngữ điệu.
 
4. Tham gia các bài thực hành

Thử làm nhiều bài thực hành nhất có thể. Nếu bạn tham gia vào các bài thực hành, điểm TOEFL của bạn sẽ cải thiện tương đối.
 
5. Đọc câu hỏi cẩn thận

Hãy đọc cẩn thận bất kì câu hỏi nào, có rất nhiều học viên mắc lỗi trong bài đọc khi đọc câu hỏi quoa loa. Đa sô các câu hỏi trong bài TOEFL đều hỏi thẳng, ty nhiên một số câu hỏi yêu cầu bạn phải phân tích kỹ lưỡng, vì vậy bạn nên cẩn thận đừng để mắc bẫy.
 
6. Xác định thời gian

Phân bổ thời gian hợp lý trong những lần làm bài thi thử. Đừng tốn quá nhiều thời gian vào những câu hỏi bạn không biết.
 
7. Hãy học khi nào bạn sẵn sàng nhất

Nghĩ đến việc học khi bản cảm thấy tỉnh táo nhất, để có thể tập trung vào bài học hay kích nạp thêm kiến thức vào đầu. Những câu hỏi trong bài thi cũng chỉ là những câu hỏi thường, nhưng nếu như không tỉnh táo và tập trung thì khó để bạn có thể nhận ra được.
 
 
8. Đoán câu trả lời chính xác

Trả lời tất cả các câu hỏi. Sẽ không có điểm trừ nào khi bạn trả lời sai trong bài thi TOEFL. Có nghĩa là bạn có thể đoán câu trả lời, nhưng phải đoán câu trả lời chắc chắn đúng.
 
9. Lạc quan

Để tinh thần luôn lạc quan, tự tin vào chính bản thân mình sẽ làm được bài thi tốt. Đừng bối rồi khi gặp những câu hỏi khó, hãy mạnh dạn bỏ qua để trả lời câu hỏi tiếp và quay trở lại khi còn thời gian.

Các tin khác